Get Adobe Flash player

หน้าที่ความรับผิดชอบ

          ผลิตอาหารและบริการอาหารที่มีคุณภาพได้มาตรฐานโดยใช้หลักโภชนาการ โภชนบำบัดและสุขาภิบาลอาหาร รวมถึงการบริการให้คำปรึกษาแนะนำความรู้ด้านอาหาร โภชนาการและโภชนบำบัดแก่ผู้ป่วยใน ผู้ป่วยนอกและประชาชน


โครงสร้างองค์กร



อัตรากำลัง

   - หัวหน้าฝ่าย                       จำนวน 1 ตำแหน่ง

   - นักโภชนาการ/โภชนากร       จำนวน 2 ตำแหน่ง

   - เจ้าพนักงานธุรการ               จำนวน 1 ตำแหน่ง

   - พนักงานประกอบอาหาร       จำนวน 3 ตำแหน่ง

   - พนักงานทั่วไป                    จำนวน 2 ตำแหน่ง 


ประเภทอาหารที่ใช้ในโรงพยาบาล

   1. ประเภททั่วไป (medical diet)

      1.1 อาหารธรรมดา (regular diet)

      1.2 อาหารอ่อน (soft diet)

   2. ประเภทเฉพาะโรค 

      2.1 อาหารธรรมดา เช่น ธรรมดาเบาหวาน ธรรมดาลดโซเดียม ธรรมดาไขมันต่ำ ธรรมดาโปรตีนสูง

      2.2 อาหารอ่อน เช่น อ่อนเบาหวาน อ่อนลดโซเดียม อ่อนไขมันต่ำ อ่อนโปรตีนสูง

      2.3 อาหารโจ๊ก เช่น โจ๊กปั่น โจ๊กลดโซเดียม ฯลฯ

   3. ประเภทอาหารเหลว (liquid diet)

      3.1 อาหารเหลวข้น (full liquid diet) เช่น โอวัลติน ไมโล น้ำข้าว นมพร่องมันเนย

      3.2 อาหารเหลวใส (clear liquid diet) เช่น น้ำหวาน น้ำผลไม้ น้ำซุปผัก น้ำข้าว

   4. ประเภทอาหารทางสายให้อาหาร

      4.1 สูตรทั่วไป

      4.2 สูตรเฉพาะโรค


วิธีการจัดอาหาร

          เป็นการบริการแบบระบบรวม (centralized system) คืออาหารของผู้ป่วยทุกคนจะจัดที่ฝ่ายโภชนาการ ผ่านการตรวจความถูกต้องจากนักโภชนาการก่อน จึงลำเลียงจัดส่งไปบริการให้แก่ผู้ป่วยแต่ละคนที่หอผู้ป่วย

          เวลาในการบริการอาหาร

มื้อเช้า     07.00 - 07.15 น.

มื้อเที่ยง   11.00 - 11.15 น.

มื้อเย็น     16.00 - 16.15 น.

          เวลาคืนถาด

มื้อเช้าภายใน     09.00 น.

มื้อเที่ยงภายใน   13.00 น.

มื้อเย็นภายใน     18.00 น.


กิจกรรมของหน่วยงาน

          โครงการอาหารปลอดภัย


โครงการลดอ้วน ลดพุง มุ่งสุขภาพดี


โครงการให้ความรู้แก่หญิงตั้งครรภ์


โครงการให้ความรู้แก่หญิงให้นมบุตร


งาน Bangkok Health Fair


งานโครงการเด็กไทยไร้พุง


ปฏิทิน

loader

กิจกรรมที่กำลังจะมาถึง...

No events found

สถิติผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์

812237
วันนี้
เมื่อวาน
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ล่าสุด
เดือนนี้
เดือนล่าสุด
ทั้งหมด
205
556
1170
807290
11102
16475
812237

Your IP: 54.92.190.11
Server Time: 25-09-2018